CHI ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN TÂY A THAM GIA HỖ TRỢ “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” LẦN 4 NĂM 2022

Thứ ba - 20/09/2022 11:30
Chi đoàn Trường Tiểu học An Tây đã tích cực tham gia hỗ trợ “NGÀY CHỦ NHẬT XANH” LẦN 4 NĂM 2022

Tập thể

Sáng ngày 18/09/2022, vào lúc 6 giờ 30 phút các đoàn viên đã bắt đầu tập trung tại khu vực đường Út Lăng. Tôi vừa đến nơi, đã thấy các đoàn viên có mặt ở đó. Các đoàn viên dần đông đủ. Chúng tôi cảm giác rất hào hứng và cảm thấy rất thích thú, phấn khởi khi được đoàn xã An Tây rất chu đáo tận tình trong việc chuẩn bị đồ ăn sáng cho chúng tôi. Vì sợ thời gian tập trung sớm, chúng tôi chưa kịp ăn nên đây là một niềm động lực vô cùng to lớn.
     Trước khi tiến hành buổi lao động, đại diện đoàn xã An Tây chị Lê Thị Thúy An - Bí thư đoàn xã An Tây đã phổ biến cho chúng tôi nghe về buổi ra quân này. Chị đã phân công thật rõ những công việc chúng tôi cần phải làm: Phát hoang, dọn dẹp vệ sinh, thu dọn các điểm tập kết rác tự phát.
     Tùy thuộc vào thế mạnh của từng chi đoàn mà chúng tôi được phân công những công việc phù hợp với mình.
     Các anh trai to khỏe của chi đoàn quân sự đảm nhận việc phát hoang cỏ ven đường bằng những chiếc máy cắt cỏ.

6c26a21b1ed0da8e83c1
     Anh dân quân đang dùng máy để cắt cỏ ven đường

Những chiếc rựa, chiếc dao trên bàn tay điêu luyện của các anh dân quân cũng như của các bạn nam đoàn viên đã mé được những nhánh cây um tùm che khuất lối đi.

Mé cành cây 01
     Các đoàn viên nam đang mé các cành cây bên dọc đường

Mé cành cây 02
   Các đoàn viên nam đang mé các cành cây bên dọc đường

Mé cành cây 03
 Đoàn viên nam đang mé các cành cây bên dọc đường

Chi đoàn tôi và các chi đoàn bạn cũng cùng nhau chung tay góp chút sức mình. Chúng tôi chia thành hai nhóm. Một nhóm thì thu gom rác bỏ vào các bao lớn, quét dọn và thu gom rác thành các đóng nhỏ tại các khu vực nhất định. Một nhóm thì đốt rác và canh sao cho rác được cháy hết mà không bị cháy lan sang các khu vực khác.

Quét dọn rác 01

Quét dọn rác 02

Quét dọn rác 03
Các đoàn viên đang quét dọn và thu gom rác ven đường

Tuy việc quét dọn có làm cho đoàn viên chúng tôi thấm ướt mồ hôi thì chúng tôi vẫn cố sức mình thu gom rác. Dọn xong được khúc đường nào nhìn khúc đường ấy sạch đẹp mà chúng tôi có thêm nguồn động lực to lớn để làm tiếp công việc của mình.
     Hòa vào không khí sôi nổi của buổi lao động, đồng chí Việt được một bạn đoàn viên chở trên xe, xe vừa chạy loa vừa vang vọng tiếng nói tràn đầy sự hào hùng, khí thế giới thiệu về chúng tôi, về buổi lao động và cả những lời nhắc nhỡ mọi người về việc bỏ rác đúng nơi quy định. Chúng tôi nghe mà trong lòng cũng tràn đầy sự nhiệt huyết theo.

Đốt rác 03

Đốt rác 01

Đốt rác 02
Đoàn viên đang đốt rác tại các khu vực rác được thu dọn

Nhìn vào những ngọn lửa đang bùng cháy, tôi liên tưởng đến sự nhiệt huyết, tràn đầy năng lượng của tuổi trẻ. Ở cái tuổi mà chúng tôi có thể góp sức mình vào các phong trào của địa phương, được trải nghiệm những điều thú vị, được hòa nhập và giao lưu với rất nhiều người bạn mới.
     Thông qua buổi ra quân "Ngày chủ nhật xanh" này ngoài việc làm cho con đường thêm sạch đẹp, chúng tôi đã cho người dân sống gần đấy biết ý thức hơn về việc giữ gìn vệ sinh môi trường. Chỉ cần với những hành động nhỏ: Bỏ rác đúng nơi quy định, không vứt và xã rác bừa bãi thì chúng ta đã và đang cùng nhau làm cho môi trường xung quanh của chúng ta mãi xanh, sạch và đẹp.
     Mong rằng thông điệp này sẽ lan tỏa rộng khắp các nơi.
     Tất cả là vì một một màu xanh thân yêu! Chúng ta hãy cùng nhau cố gắng.

Tác giả: Tiểu học An Tây A, Ban biên tập