Tổ chức sinh hoạt hướng dẫn các em đội nón bảo hiểm đúng cách

Thứ hai - 09/12/2019 20:46
Thầy tổng phụ trách đội đã sinh hoạt và hướng dẫn các em cách đội nón bảo hiểm đúng cách vào buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.
Tổ chức sinh hoạt hướng dẫn các em đội nón bảo hiểm đúng cách
Sáng nay, thầy Tổng phụ trách đội đã tiến hành sinh hoạt và hướng dẫn các em cách đội nón bảo hiểm. Trước khi hướng dẫn, thầy đã kể cho các em nghe các câu chuyện về công dụng của chiếc nón bảo hiểm mang lại. Các em rất hào hứng theo dõi thầy sinh hoạt.
 
IMG 5639

    Để khắc sâu cho các em cách đội nón bảo hiểm đúng. Thầy Tổng phụ trách đã mời một bạn học sinh làm mẫu và nhờ một thầy hỗ trợ sẽ thực hiện các thao tác đội nón giùm bạn học sinh đó. 
 
IMG 5642
 
    Cách đội nón thứ nhất: "Đội nón bị nghiêng sang một bên". Sau khi thầy hỗ trợ đặt nón bảo hiểm lên đầu bạn học sinh làm mẫu bị nghiêng sang một bên, thầy Tổng phụ trách hỏi các em đội nón như thế này đã đúng chưa? Các em đồng thanh hô tô: Dạ chưa! Và thế rồi thầy cũng đồng ý với các bạn học sinh là cách đội này chưa phù hợp. Đội như thế này sẽ không bảo vệ được đầu của chúng ta khi va chạm.
 
IMG 5643

    Cách đội nón thứ hai: "Đội nón chưa gài quai nón". Thầy hỗ trợ đã giúp bạn chỉnh lại nón cho ngay ngắn. Sau đó, thầy Tổng phụ trách lại hỏi các em cách đội như thế này đã đúng chưa? Các em lại một lần nữa hô to là: Chưa ạ! Thầy Tổng phụ trách cũng thống nhất ý kiến với các em học sinh. Thầy nhắc nhở các em cần phải thật lưu ý trường hợp này. Nếu không gài quai nón thì nón sẽ bị rơi ra khi chúng ta bị va chạm, trường hợp này cũng không bảo vệ tốt cho đầu của chúng ta.
 
IMG 5646

     Cách đội thứ ba: "Đội nón bị ngược". Thầy hỗ trợ đã chỉnh sửa ngay ngắn lại nón, gài luôn cả quai nón nhưng thầy cố tình lúc đội đã đội ngược nón cho bạn học sinh làm mẫu. Thầy Tổng phụ trách đội lại hỏi các em một lần nữa về cách đội nón này. Các em vẫn hô to là: "Chưa đúng ạ!". Thầy Tổng phụ trách đồng ý đây cũng là cách đội nón chưa đúng. Chúng ta cần phải đội nón đúng theo cách là vành nón phải quay ra phía trước.

         Sau một hồi đưa ra những cách đội nón chưa phù hợp, thầy hỗ trợ đã giúp bạn học sinh làm mẫu đội nón ngay ngắn theo đúng chiều vành nón quay ra phía trước, thầy gắn quai nón vào thật cẩn thận. Lần này thầy lại hỏi to: Các em thấy cách này đã đúng chưa? Các em vui mừng hò reo và liên tục hô to: Dạ! đúng rồi ạ!
      
IMG 5644

    Thầy Tổng phụ trách đội lưu ý cho các em về cách gài quai nón phải để độ dài dây sao cho phù hợp với mình. Từ những cách đội nón sai thì thầy cũng nhắc nhở các em nên tránh. 
    Qua buổi sinh hoạt các em đã trang bị được cho mình cách đội nón bảo hiểm đúng cách và an toàn.

Tác giả bài viết: Ban biên tập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thăm dò ý kiến

Bạn mong muốn website của trường cập nhật các thông tin gì nhất?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập11
  • Hôm nay655
  • Tháng hiện tại19,547
  • Tổng lượt truy cập185,964
phòng GDĐT Bến Cát
Học tập và làm theo tấm gương HCM
chào mừng cách mạng tháng 8
Bội giáo dục và đào tạo
Edunet
Vnedu
Quản lý nhà trường
Kết nối trường học
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây