Chương trình phục vụ xe sách lưu động “Ánh sáng tri thức” năm 2024 với chủ đề: Phòng tránh tai nạn, thương tích, đuối nước, cháy nổ

Thứ tư - 28/02/2024 12:30
Sáng ngày 28/02/2024 Trường Tiểu học An Tây phối hợp cùng Thư viện tỉnh Bình Dương và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình phục vụ xe sách lưu động “Ánh sáng tri thức” năm 2024 với chủ đề: Phòng chống tai nạn thương tích đuối nước, cháy nổ cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường
      Nhằm đẩy mạnh phong trào đọc sách, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh, đồng thời trang bị các kĩ năng và kiến thức về phòng tránh tai nạn, thương tích, đuối nước và phòng chóng cháy nổ, sáng ngày 28/02/2024 Trường Tiểu học An Tây phối hợp cùng Thư viện tỉnh Bình Dương và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Tỉnh Bình Dương tổ chức chương trình phục vụ xe sách lưu động “Ánh sáng tri thức” năm 2024 với chủ đề: Phòng chống tai nạn thương tích đuối nước, cháy nổ cho toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh toàn trường.
     Về dự buổi tuyên truyền nhà trường rất vinh dự được đón tiếp:

+ Cô: Phan Diễm Thuý – Phó giám đốc Thư Viện tỉnh Bình Dương.
      + Đồng chí: Lê Thế Cương – Cán bộ phòng CS.PCCC và CNCH tỉnh Bình Dương.
      + Đồng chí: Phạm Gia Khiêm – Phòng CS.PCCC và CNCH tỉnh Bình Dương.
      + Thầy: Nguyễn Văn Dũng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường.
      + Thầy: Trần Văn Dũng – Phó Hiệu trưởng nhà trường
      + Cô: Nguyễn Thị Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường
    Trong chương trình các em được đọc sách và tham gia trò chơi trả lời câu hỏi với các nội dung, kiến thức chung về khoa học cuộc sống, âm nhạc, về sách, tác giả, tác phẩm,… Các em học sinh đã nhiệt tình tham gia trả lời câu hỏi và nhận quà tặng từ Ban tổ chức.
     Bên cạnh đó các em còn được nghe Trung uý: Lê Thế Cương – Cán bộ phòng CS.PCCC và CNCH  hướng dẫn một số kiến thức, kỹ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn sử dụng các bình chữa cháy; nguyên nhân gây đuối nước, cách phòng tránh và cách xử lý khi gặp tai nạn đuối nước; kỹ năng sống sót trong môi trường nước, hướng dẫn kỹ năng cứu người đuối nước; cách phòng tránh tai nạn thương tích,… để các em học sinh dễ hiểu và thực hành.

Chương trình phục vụ xe sách lưu động “Ánh sáng tri thức” năm 2024 với chủ đề: Phòng chống tai nạn thương tích đuối nước, cháy nổ đã trang bị thêm những kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy, cách phòng tránh và xử lý tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích. Là hành trang để giúp các em học sinh tự tin hơn trong cuộc sống, biết cách bảo vệ an toàn bản thân và giúp đỡ người khác khi gặp sự cố đuối nước, cháy nổ. Đồng thời góp phần cùng nhà trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nêu cao ý thức xây dựng và bảo vệ môi trường, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn phòng cháy, chữa cháy, phòng chóng tai nạn thương tích trong và ngoài nhà trường./.
        Một số hình ảnh trong chương trình:

Tác giả: Tiểu học An Tây