CÔNG TÁC THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN TÂY A

Thứ hai - 01/06/2020 11:18
Những điểm mới trong công tác hoạt động của thư viện Trường Tiểu học An Tây A
CÔNG TÁC THƯ VIỆN TRƯỜNG TIỂU HỌC AN TÂY A
   Năm học 2019-2020, công tác thư viện của trường được đặc biệt chú ý. Nhà trường đã tiến hành thiết kế và bố trí một khu vực thư viện ngoài trời với tên gọi là "Thư viện thân thiện". Các em được đọc sách hàng tuần theo kế hoạch:
Thứ hai: Học sinh khối lớp 1.
Thứ ba: Học sinh khối lớp 2.
Thứ tư: Học sinh khối lớp 3.
   Thứ năm: Học sinh khối lớp 4.
  Thứ sáu: Học sinh khối lớp 5.
    Các em vừa được đọc sách thoải mái vừa tận hưởng được không gian thoáng mát cùng với cách trang trí mới lạ càng khiến các em thêm phần hứng khởi.
IMG 5870

IMG 5872

IMG 5873

Ngoài thư viện thân thiện ra, nhà trường còn tiếp tục thực hiện thiết kế, xây dựng các "thư viện xanh" dưới bóng mát của những gốc cây trong trường. Dưới mỗi gốc cây là một tủ đựng sách được khóa cẩn thận, xung quanh tủ được rào lại bằng các thanh sắt đầy màu sắc ngộ nghĩnh. Bên cạnh đó là các chiếc ghế đá được bố trí xung quanh để làm chỗ cho các em học sinh ngồi đọc sách. Vừa đọc sách, vừa cảm nhận được sự mát mẻ của cây xanh thì còn gì thích bằng.

IMG 5868

IMG 5867

Để giúp cho công tác của thư viện đạt kết quả tốt không thể không kể đến "Tổ mạng lưới hỗ trợ thư viện". Đó chính là các anh chị học sinh lớp 5 ngoan ngoãn, hiền lành, học giỏi và đặc biệt rất là nhiệt tình, năng nổ. Các anh chị này luôn ân cần hướng dẫn, tư vấn để các em tìm được quyển sách mình ưng ý.

IMG 5865

Nhờ "Thư viện thân thiện" và các "Thư viện xanh" mà việc đọc sách của các em trở nên dễ dàng, thích thú hơn bao giờ hết. Giờ tuần nào các em cũng mong tới ngày mình được đọc sách. Nhìn các em say mê đọc sách, chăm chú và nâng niu những quyển sách thật đáng yêu làm sao.
  Quả đúng thật: Sách, truyện có sự thu hút đến lạ kỳ, được cầm sách lên tay là coi như các em đã có cả thế giới.
  Chúc các em sẽ có được thật nhiều kiến thức từ quyển sách mà mình đã đọc.
  Thân chào các em!