Kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng Chi bộ đảng, đảng viên năm 2022

Thứ bảy - 26/11/2022 15:57
        Thực hiện kế hoạch của Ban Thường vụ Đảng Ủy xã An Tây về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022. Chiều ngày 25 tháng 11 năm 2022 Chi bộ Tiểu học An Tây A tiến hành họp kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức Đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022.
          Về dự cuộc họp hôm nay, chi bộ rất hân hạnh được đón tiếp
          Lãnh đạo đảng  ủy:
          Đồng chí Nguyễn Minh Nhựt - Đảng ủy viên phụ trách Chi bộ - Công chức văn hóa, xã hội  xã An Tây.

Cấp ủy chi bộ:
          Đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Bí thư chi bộ

Đồng chí Trần Văn Dũng – Phó bí thư chi bộ
          Đồng chí Nguyễn Thị Bình – Chi ủy viên chi bộ
          Cùng tất cả 15 đồng chí đảng viên trong Chi bộ

Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tổ chức đảng, đảng viên cuối năm chính là dịp để mỗi tổ chức đảng, mỗi cá nhân đảng viên tự soi, tự sửa lại mình. Chính vì vậy, mỗi tổ chức đảng và bản thân mỗi cán bộ, đảng viên cần nêu cao hơn nữa tinh thần tự phê bình và phê bình, thật sự phát huy tính dân chủ trong Đảng.  Đánh giá một cách nghiêm túc, toàn diện, đúng thực chất.
      Mở đầu cuộc họp đồng chí Nguyễn Văn Dũng – Bí thư chi bộ thông qua kế hoạch của Đảng ủy xã An Tây về việc kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tổ chức đảng, đảng viên và tập thể cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng - Bí thư chi bộ thông qua kế hoạch của đảng ủy xã An Tây

Đồng thời đồng chí cũng thông qua bản kiểm điểm của tập thể cấp ủy. Các thành viên trong Chi bộ tham gia xây dựng, góp ý và làm rõ vai trò trách nhiệm cá nhân đối với những ưu, khuyết điểm của tập thể.

Các đồng chí tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến
      Trong kiểm điểm phải khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, thấy đúng không bảo vệ, thấy sai không đấu tranh; phải nhận diện, xác định rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống để sửa chữa, khắc phục; lấy kết quả kiểm điểm của tập thể  làm cơ sở để kiểm điểm cá nhân.
       Mỗi cá nhân trình bày bản tự kiểm điểm của mình, các thành viên trong tập thể góp ý những ưu điểm, khuyết điểm của từng cá nhân.

Chi bộ cũng đã tiến hành bỏ phiếu đánh giá, xếp loại Chi bộ và đảng viên năm 2022.

Kiểm điểm tự phê bình, phê bình và đánh giá, xếp loại chất lượng cuối năm để cấp ủy và từng cá nhân đảng viên tự đánh giá lại những nhiệm vụ trong năm để đề ra những chủ trương, giải pháp nhằm phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Thông qua kiểm điểm, cấp ủy chủ động phát hiện từ sớm, từ xa và đấu tranh ngăn chặn những biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, tham nhũng, tiêu cực và có biện pháp xử lý nghiêm túc, chấn chỉnh kịp thời những sai phạm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Chi bộ đảng và đảng viên.