Tiểu học An Tây

Mỗi tuần một câu chuyện kể

Trường Tiểu học An Tây A đã bắt đầu thực hiện phong trào: "Mỗi tuần một câu chuyện kể" trong tiết chào cờ kể từ tuần học thứ 9.
Mỗi tuần một câu chuyện kể
     Trường Tiểu học An Tây A đã phát động phong trào kể chuyện ở các chi đội. Theo kế hoạch chi đội lớp 5/5 sẽ là chi đội được kể chuyện vào buổi sáng chào cờ của tuần này. Trước đó, các em được được dịp tự mình họp nhóm và tập luyện vào các thời gian rãnh khi ở lớp. Các em đã thể hiện rất tốt việc phân công cụ thể cho các bạn tham gia kể chuyện cũng như là nghĩ ra các cách diễn minh họa sau cho thu hút và thú vị. Sau vài buổi tập luyện, các em đã mời giáo viên chủ nhiệm xem và góp ý cho tiết mục của mình. Nhờ vậy mà tiết mục của các em đã thêm phần trọn vẹn.
     Và thế là ngày kể chuyện cũng tới. Các em tạo ấn tượng tốt bằng những lời chào đầy thân mật. Các em giới thiệu rất rõ về chi đội mình và cả vai trò mình đảm nhận:
     Em Trần Phương Vy: Người dẫn chuyện.
     Em Nguyễn Thị Kim Vàng: Người giả giọng cho các nhân vật.
     Em Trần Quốc Bảo vào vai Bác Hồ.
     Em Lê Chí Huy vào vai em Tộ.
     Em Trịnh Kim Hồng, Nguyễn Huỳnh Quốc Kiệt, Cao Trường Hậu, Đặng Thị Huỳnh Như vào vai các em học sinh.

b08d35f05540ab1ef251

Câu chuyện các em kể ngày hôm nay có tên là: AI NGOAN SẼ ĐƯỢC THƯỞNG

Do một phần áp lực và cách lựa chọn góc quay nên một phần nào đó chưa bộc lộ hết được cách diễn minh họa của các em. Nhưng bù lại phần dẫn chuyện và giả giọng thật điệu nghệ của hai em Vy và Vàng thật sự đã đem lại tiếng cười và sự thú vị cho mọi người. Các em đã khiến khán giả phải nỗi cả da gà khi nghe giọng của nhân vật vang lên.

7ba001dc616c9f32c67d

Sau khi kết thúc câu chuyện. Các em đã gửi đến tất cả thầy cô và các bạn học sinh ý nghĩa của câu chuyện và cả lời chúc tốt đẹp dành cho một tuần mới.
     Mong rằng qua câu chuyện này:
Ai trong chúng ta nếu có lỡ phạm lỗi lầm gì đó thì hãy mạnh dạn nhận lỗi. Thế mới là người tốt, mới đáng được khen ngợi.

Tác giả: Ban biên tập