Hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường tại Nông trại Hoa Lúa

Thứ hai - 09/12/2019 19:48
Sáng ngày 07/12/2019 Trường Tiểu học An Tây A đã tổ chức cho học sinh khối 4 và 5 tham gia hoạt động trải nghiệm tại Nông trại Hoa Lúa - huyện Củ Chi - Tp. Hồ Chí Minh.
Hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường tại Nông trại Hoa Lúa
Tham gia hoạt động gồm có 13 lớp. Sáng sớm các em đã đến trường đúng giờ để chuẩn bị cho chuyến tham quan. Không rất sôi nổi, các em rất hào hứng. Sau khi giáo viên chủ nhiệm và các hướng dẫn viên đã hoàn thành công tác điểm danh, các em được lên xe và di chuyển đến nông trại.
Vừa đến nới các em đã được các cô chú hướng dẫn rất nhiệt tình, các em được chụp hình làm kĩ niệm theo từng đoàn xe.

1 1

Chụp hình xong thì các em được các anh hướng dẫn viên dẫn đến khu vực để đồ. Tại đó, các em đã thay cho mình một bộ trang phục bà ba thật dễ thương để thuận tiện cho việc tham gia các hoạt động của nông trại. Hoạt động đầu tiên đó chính là "Hoạt động bắt cá". Các em được ghép đội ngẫu nhiên để thi đua với nhau. Các em ai nấy cũng đều ra sức mình, bắt được thật nhiều cá trông rất giống các cô chú nông dân thực thụ.

1 3

1 4

1 5

Sau khi đã thỏa sức bắt cá, các em đã di chuyển đến khu vực cánh đồng lúa của nông trại. Tại đây, các em được một bác nông dân giới thiệu rất nhiều thông tin thú vị về cây lúa, bác còn chỉ và hướng dẫn các em thao tác trồng lúa như thế nào là đúng. Sau đó, các em được hóa thân thành các cô bác nông dân trổ tài trồng lúa. Qua đó, các em biết yêu quý hơn hạt gạo và biết ơn các cô bác nông dân đã cực khổ làm ra hạt gạo như thế nào.

1 6

1 7

1 8

Tuổi thơ ta ai mà chưa một lần tắm mưa, kí ức tuổi thơ ta như lại ùa về khi thấy các em được tắm mưa nhân tạo. Dưới cơn mưa các em được thỏa sức vui đùa, hò reo. Các em vừa được thư giản vừa được rữa sạch những bùn đất lắm lem khi tham các hoạt động trước.

1 9

2 1

Sau khi tắm xong các em quay lại khu vực để đồ của mình để thay đổi những bộ đồ thật dễ thương. Khi thay đồ xong các em tiếp tục tham gia các hoạt động. Các em được hòa mình vào các trò chơi dân gian. Có những trò chơi các em phải dùng thật nhiều sức mạnh nhưng cũng có những trò chơi các em cần phải có sự khéo léo. Không có trò chơi nào có thể làm khó được các em. Các em đã vượt qua được hết mọi thử thách mà các anh chị hướng dẫn viên đưa ra.

2 2

2 3

2 4

2 5

2 6

Sau khi tham gia các trò chơi các em được di chuyển đến khu vực làm bánh bèo, làm bánh tráng. Ở đó các em được các cô chú giới thiệu về món bánh bèo, bánh tráng. Các em không những được hưởng thức những món ăn ngon này mà còn được tận tay làm những món bánh thú vị này. Nhìn vậy thôi, chứ các em cũng khéo léo lắm đó.

2 7

2 8

Sau khi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, các em được di chuyển đến khu vực làm tượng thạch cao, khu vực trồng cây. Ở mỗi khu vực các em được hướng dẫn rất kĩ về cách làm ra sản phẩm và lại một lần nữa các em được tận tay tạo ra sản phẩm của chính mình. Những sản phẩm các em làm ra chính là món quà mà nông trại gửi tặng khi các em trở về nhà.

2 9

3 1

3 3

3 4

Giữa trưa, các em được ăn uống và nghỉ ngơi để chuẩn bị tham gia các hoạt động còn lại vào buổi chiều.

3 2

Các em lại tiếp tục hành trình của mình tới khu vực "Phòng cháy chữa cháy". Ở đó, các em được chú lính cứu hóa nhiệt tình cung cấp các thông tin bổ ích về cách phòng cháy và cách dập tắt ngọn lửa khi có hỏa hoạn. Các em sau khi được hướng dẫn cách dập tắt lửa thì cũng có được cơ hội thực hành rất thú vị.

3 5

3 6

3 8

Khép lại một hành trình ý nghĩa các em cũng đã trang bị được cho mình rất nhiều điều bổ ích. Chúc cho các em sẽ luôn học thật giỏi và gặt hái được nhiều thành công trong học tập.
          Mỗi chuyến đi là một hành trình của sự khôn lớn. Mong rằng các em sẽ có thật nhiều những chuyến đi như thế này nữa.

3 9

Tác giả: Ban biên tập